Tất cả các thiết bị thông minh đều có thể xảy ra lỗi vì chúng là “máy móc” do con người tạo ra. Và tất nhiên đối với những chiếc điện thoại iPhone cũng không ngoại lệ. Trong quá trình sử dụng iPhone, người dùng có thể bắt gặp nhiều lỗi thiết bị. Ví dụ như treo táo, mất rung, xuất hiện sọc màn hình và cả các lỗi về camera nữa. Nói về lỗi camera sau của iPhone chúng ta có thể kế đến lỗi camera sau iPhone bị rung, camera bị mờ, bị đen,… 

Lỗi camera sau iPhone bị rung - nguyên nhân và cách khắc phục
Lỗi camera sau iPhone bị rung – nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi camera sau iPhone bị rung – nguyên nhân và cách khắc phục 

Lỗi camera sau iPhone bị rung là một lỗi mà nhiều người dùng gặp phải nhất. Biểu hiện của nó là khi bạn chụp ảnh hoặc quay phim, bạn sẽ thấy camera rung nhẹ. Điều này gây ra sự kém chất lượng cho tấm hình và video bạn xây dựng. 

Vì sao camera sau của iPhone lại bị rung? 

Nguyên nhân khiến cho camera sau của điện thoại bị rung chính là: 

 • Do trong quá trình sử dụng bạn làm rơi rớt, va đập điện thoại nhiều. Điều này khiến cho camera hoặc dây cable bị hỏng. Tất nhiên hậu quả của nó là khiến cho camera sau thiết bị bị rung, camera sau iPhone bị giật khi hoạt động. 
 • Ngoài ra khi máy bị ẩm, ngấm nước cũng khiến cho camera sau của máy bị rung trong quá trình hoạt động 
 • Thậm chí, lỗi này cũng có thể nảy sinh do những xung đột đến từ các phần mềm không tương thích. Hoặc khi tuổi thọ máy quá lâu cũng khiến xuất hiện hiện tượng camera sau của iPhone bị rung.

Những phương án khắc phục lỗi 

Để có thể khắc phục lỗi rung camera sau của iPhone bạn có thể: 

 • Gỡ bỏ những ứng dụng camera, phần mềm chỉnh sửa mà bạn mới cài đặt về máy. Bởi có thể nhưng xung đột của các phần mềm này tạo ra chính là lý do khiến camera iPhone gặp vấn đề. 
 • Bạn cũng có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị hoặc khởi động lại máy để khắc phục vấn đề khi nó không quá nghiêm trọng. 

Lỗi camera sau iPhone bị ngược 

Ngoài lỗi rung, giật, camera sau của iPhone có thể gặp phải lỗi bị ngược. Theo đó, sau khi chụp hình xong, người dùng sẽ thấy hình ảnh bị lật ngược lại so với góc, cảnh, khung hình đã căn sẵn. Đối với camera trước thì đây là điều hiển nhiên. Thế nhưng khi nó xảy ra với camera sau thì sẽ khiến người dùng rất phiền toái. 

Lỗi camera sau iPhone bị ngược 
Lỗi camera sau iPhone bị ngược

Nguyên nhân của vấn đề 

Việc camera sau iPhone bị đảo ngược xảy ra có thể do nguyên nhân xung đột phần mềm, ứng dụng của điện thoại. Đây được xem là nguyên nhân chính yếu nhất tạo nên lỗi thiết bị này. 

Làm sao để khắc phục lỗi camera sau bị ngược? 

Cách khắc phục lỗi này được đưa ra dựa trên nguyên nhân chính gây ra nó. Theo đó, bạn cần gỡ rối những xung đột có trong điện thoại thì hiện tượng ngược camera sẽ tự động được loại bỏ. 

Và để gỡ rối xung đột, điều bạn cần làm là khởi động lại máy. Nếu không được, bạn hãy thử backup lại dữ liệu rồi tiến hành khôi phục cài đặt (restore) nhé. 

Lỗi camera sau iPhone bị đen 

Hiện tượng camera sau iPhone bị đốm đen, bị đen cũng là tình trạng lỗi rất nhiều người gặp phải. Lúc này khi bật camera lên, bạn sẽ thấy màn hình toàn màu đen. Camera không thể lấy hình khung cảnh, người hay bất cứ thứ gì. 

Nguyên nhân của việc camera sau iPhone bị lỗi này là gì? 

Chúng ta vẫn chưa thể nói rõ vấn đề nào là điều gây nên lỗi đen camera sau của iPhone. Thay vào đó, nó chỉ được phát biểu chung chung là do lỗi phần cứng hoặc lỗi phần mềm. 

Khi nguyên nhân là lỗi phần cứng thì tức là camera sau iPhone bị hỏng ,không thể sửa được. Còn nếu nguyên nhân là lỗi phần mềm thì bạn có thể “nuôi hy vọng” khắc phục vấn đề. 

Cách khắc phục tình trạng camera sau bị đen 

Để có thể khắc phục hiện tượng camera sau của iPhone bị đen, bạn hãy thử thực hiện các cách sau: 

 • Khởi động lại điện thoại để loại bỏ những xung đột phần mềm của thiết bị (nếu có). 
 • Xóa bỏ tạm thời những ứng dụng mới cài đặt (nhất là các ứng dụng chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh). Sau khi xóa xong, bạn hãy tháo pin điện thoại ra vài phút. Tiếp đó, lắp pin vào và reset lại máy. Cuối cùng hãy kiểm tra xem tình trạng lỗi có được khắc phục không nhé. 
 • Nếu thực hiện hai cách trên mà vẫn không hiệu quả, bạn hãy tiến hành Hard reset. Lúc này, bạn hãy tiến hành sao lưu lại toàn bộ dữ liệu. Sau đó tiến hành Hard reset, quá trình khi hoàn tất sẽ đưa điện thoại về trạng thái như lúc mới ban đầu. Và khả năng cao, lỗi camera bị đen sẽ được giải quyết đấy. 
Lỗi camera sau iPhone bị đen 
Lỗi camera sau iPhone bị đen

Một số lỗi camera sau của iPhone bạn có thể gặp phải 

Ngoài những lỗi trên, người dùng iPhone còn có thể gặp phải một số lỗi khác về camera sau. Những lỗi này bao gồm: 

 • Camera sau iPhone bị mờ
 • Camera sau iPhone không lên hình
 • Camera sau iPhone bị out net (camera sau iPhone bị không lấy nét được)
 • Camera sau iPhone bị loé sáng
 • Camera sau iPhone bị nhoè

Những lỗi này có thể xảy ra do quá trình sử dụng điện thoại chưa thực sự đúng đắn. Do đó dẫn tới camera sau iPhone bị xước, camera sau iPhone bị bụi gây ảnh hưởng đến chức năng thiết bị. Tuy nhiên, phần lớn camera sau bị hỏng là do lỗi phần cứng của máy gây ra. Vậy nên, nếu thử các cách giải quyết trên không được, hãy đem máy đến cơ sở sửa chữa nhé. 

Bạn đang gặp phiền toái vì camera sau iPhone bị rung, bị đen. bị mờ,…? Vậy hãy nhanh chóng mang máy đến với Yourphone để chúng tôi giải quyết vấn đề của bạn nhé. Với đội ngũ nhân viên đầy chuyên nghiệp, trách nghiệm cũng kinh nghiệm và uy tín lâu năm, chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


From Our Blog

Recent News